Tìm hiểu thêm đau bụng kinh thứ phát

Discussion in 'Y Tế - Chăm Sóc Sức Khỏe' started by Anginee, Feb 12, 2018.

thiet-bi-dien-ls-ck-33-%
 1. Anginee

  Anginee Member

  Messages:
  49
  Đau bụng kinh là một hiện tượng có thể gặp ở đàn bà mỗi lúc đến kỳ kinh nguyệt. Trường hợp này được phân thành hai loại là đau bụng kinh nguyên phát cũng như đau bụng kinh thứ phát. Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này các chuyên gia phòng khám đa khoa Âu Mỹ Việt có khả năng giới thiệu một cách chi tiết nhất về tình trạng đau bụng kinh thứ phát. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

  Đau bụng kinh là tình trạng chị em cảm thấy đau quặn Vùng bụng dưới mỗi lúc tới kỳ kinh nguyệt. Mức độ đau bụng kinh là có sự không giống nhau ở mỗi người, có người bị đau ngâm ngẩm nhưng cũng có những trường hợp bị đau dữ dội đến mức chẳng thể chịu đựng được. Đối với những trường hợp đau bụng nguyên phát thì không buộc phải phải quá lo lắng bởi đây chỉ là một trường hợp sinh lý bình sẽ ở những bạn gái tuổi dậy thì. Nhưng nếu như bạn bị đau bụng kinh thứ phát thì đây thực sự là một vấn đề đáng lo ngại cũng như chị em buộc phải cần có biện pháp chữa bệnh nhanh chóng để không gặp nên những hậu quả đáng tiếc.

  [​IMG]

  Vậy đau bụng kinh thứ phát là gì?

  Đau bụng kinh thứ phát hay còn gọi là đau bụng kinh thực thể là trường hợp chu kỳ kinh nguyệt của chị em đã ổn định nhưng Ở tại vùng bụng dưới vẫn bị đau khi đến kỳ kinh nguyệt. Khác với đau bụng kinh nguyên phát, hiện tượng đau bụng kinh thứ phát có thể gặp ở những chị em trong độ tuổi sinh sản.

  căn nguyên chính làm chứng đau bụng kinh thứ phát là do chị em mắc buộc phải các bệnh lý phụ khoa nào đó. Các bệnh lý này sẽ là u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm dính tử cung, sẹo tử cung… Ngoài ra, hiện tượng đau bụng kinh cũng sẽ là do nạo hút thai không an toàn hoặc do lỗ màng trinh quá nhỏ khiến máu kinh không được đẩy ra ngoài…

  Những cơn đau bụng kinh thứ phát có thể xảy ra theo từng cơn, đau kéo dài, có khả năng xuất hiện sớm trước kỳ kinh hoặc khi bắt đầu hành kinh cũng như kéo dài cho tới khi hết máu. Có những hiện tượng bị đau bụng kinh kéo dài với những cơn đau dữ dội gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sinh hoạt hàng ngày. Ngoài triệu chứng đau bụng, lúc bị đau bụng kinh thứ phát chị em còn thường bị đau Tại vùng chậu, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, đau phía trên đùi.

  [​IMG]

  gây gì lúc bị đau bụng kinh thứ phát?

  nếu như bạn bị đau bụng kinh thứ phát nhưng lại chưa thể sắp xếp được thời gian đi khám phụ khoa thì sẽ áp dụng những biện pháp dân gian có tác dụng làm giảm những cơn đau bụng kinh như chườm nước nóng, đắp gừng, massage nhẹ, bôi dầu hoặc dán cao… Bên cạnh đó, chị em cũng bắt buộc chú ý luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng, đặc biệt là trứng gà ngải cứu…

  Sau đó, chị em nên sắp xếp thời gian đi khám phụ khoa càng nhanh chóng càng tốt bởi những biện pháp trên chỉ có tác dụng giảm mức độ đau chứ không thể chữa trị dứt điểm được chứng đau bụng kinh. Do vậy, nếu muốn chữa bệnh dứt điểm chứng đau bụng kinh thứ phát thì chị em bắt buộc đến gặp các bác sĩ chuyên khoa tại website Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links để được thăm khám và điều trị kịp thời. Sau khi thăm khám bác sĩ căn cứ vào bệnh lý mà chị em đang mắc nên để đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp nhất. Chị em buộc phải tuân thủ theo đúng liệu pháp của bác sĩ để đạt được hiệu quả tốt nhất.
   

 2. Similar Threads: hiểu thêm
  Forum Title Date
  Y Tế - Chăm Sóc Sức Khỏe Sentrip mua bán ở đâu và giá bao nhiêu tại TPHCM? Jul 12, 2018
  Y Tế - Chăm Sóc Sức Khỏe THẦN DƯỢC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN VỚI CAO CÀ GAI LEO SIÊU HIỆU QUẢ Jul 4, 2018
  Y Tế - Chăm Sóc Sức Khỏe GIẢO CỔ LAM ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH LÀ LOẠI THẢO DƯỢC GIÚP ỔN ĐỊNH ĐƯỜNG HUYẾT VÔ CÙNG HIỆU QUẢ. Jul 4, 2018
  Y Tế - Chăm Sóc Sức Khỏe ☘BÀI THUỐC GIẢI QUYẾT THIẾU NGỦ Jun 23, 2018
  Y Tế - Chăm Sóc Sức Khỏe Ngứa ngáy toàn thân có thể là dấu hiệu bệnh gan Jun 21, 2018

Share This Page