Có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ không?

Discussion in 'Nhà Đẹp - Nội Thất' started by haitre97, Aug 10, 2018.

Thiết Bị Điện Công Nghiệp
 1. haitre97

  haitre97 Member

  Messages:
  33
  khi xây dựng nhà ở có hàng trăm câu hỏi đặt ra và đòi hỏi gia chủ phải giải quyết nếu muốn có được một không gian nhà ở tiện nghi và thoải mái nhất. Và một trong số đó là có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Nếu có thì cách bố trí như thế nào, vị trí lắp đặt ra sao để hợp phong thủy...Hiểu được những khó khăn đó của gia chủ, Nội Thất DOMINER với kinh nghiệm nhiều năm trong thiết kế nội và thi công nội ngoại thất sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn để bạn có thể câu trả lời được câu hỏi này nhé.

  [​IMG]


  Có nên thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

  Trước đây, nhiều người cho rằng, theo phong thủy thì phòng vệ sinh là là nơi âm khí nặng nề, đồng thời cũng là không gian sản sinh ra những không khí ô nhiễm vì thế sẽ không tốt đối với sức khỏe và ảnh hưởng đến giấc ngủ của người sống trong phòng đó. Do đó, hoàn toàn không nên đặt vệ sinh trong phòng ngủ trong bất cứ trường hợp nào.

  Ngoài ra, thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ sẽ khiến ảnh hưởng đến chăn ga gối đệm và các đồ gia dụng trong phòng ngủ vì bị ảnh hưởng của hơi nước, dễ gây ra hiện tượng ẩm ướt, nấm mốc khiến cho người ngủ trong phòng có cảm giác khó chịu và mệt mỏi trong thời gian dài.

  Tuy nhiên, hiện nay, xét về công năng cũng như tính tiện dụng của việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì việc bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ là vô cùng tiện ích và hợp lý bởi nó đảm bảo được sự riêng tư, cũng như tính tiện lợi đặc biệt là sẽ giúp tiết kiệm diện tích kha khá cho ngôi nhà của bạn.

  [​IMG]
  Cách bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ, vị trí lắp đặt nhà vệ sinh trong nhà ống hợp phong thủy
  Để hạn chế những ảnh hưởng không tốt của nhà vệ sinh trong phòng ngủ cũng như để hợp phong thủy thì Nội Thất DOMINER xin đưa ra một số lời khuyên cho bạn như sau:

  - Về mặt phong thủy, bạn có thể để thạch anh bảo bình bên trong nhà vệ sinh sẽ giúp hóa giải một phần lớn âm khí xấu; có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện sức khỏe, gia đạo và tài lộc.

  - Trong nhà vệ sinh đặt mấy bồn cây cảnh lá to, lá xanh có tác dụng hấp thu bớt khí ô uế.

  [​IMG]

  - Nếu điều kiện kinh tế cho phép và diện tích phòng ngủ đủ rộng nên đặt tấm bình phong hoặc tủ rộng cao để ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh với phòng ngủ.

  - Nếu nhà có nhiều tầng, thì cần chú ý không được bố trí nhà vệ sinh ở phía trên phòng ngủ bởi sẽ ảnh hưởng đến trạch tướng, khiến sức khỏe giảm sút, nguy hại vô cùng.

  - Nền nhà vệ sinh không được cao hơn phòng ngủ vì nước chảy xuống dưới sẽ làm ẩm kết cấu bên dưới về lâu dài phòng ngủ bị ẩm thấp và dễ phát sinh các bệnh hệ thống nội tiết. Nếu như nhất quyết phải đặt trên lầu thì bạn nên thiết kế kéo rộng khoảng cách với phòng ngủ.

  - Khi thiết kế nên chú ý thiết kế cửa sổ thoáng phòng vệ sinh để các khí, mùi khó chịu có đường thoát ra ngoài.
  Một số mẫu phòng ngủ có toilet
  Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ - bố trí phòng tắm trong phòng ngủ
  [​IMG]


  [​IMG]

  Thiết kế phòng ngủ khép kín
  [​IMG]

  [​IMG]

  Xem thêm:
  • Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links
  • Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links
  • Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links
   

 2. Similar Threads: thiết kế nhà
  Forum Title Date
  Nhà Đẹp - Nội Thất Thiết kế nhà phố Apphome.com.vn Dec 17, 2018
  Nhà Đẹp - Nội Thất 4 lưu ý dành cho bạn khi thiết kế nhà ống Aug 13, 2018
  Nhà Đẹp - Nội Thất Thiết Kế Nhà Ống Đẹp Hiện Đại Mar 9, 2018
  Nhà Đẹp - Nội Thất Thiết Kế Nhà Đẹp Mới 2018 Mar 7, 2018
  Nhà Đẹp - Nội Thất Những Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 5 Tầng Đẹp Hiện Đại Mar 7, 2018

Share This Page