Bệnh viêm dây thanh quản và những biến chứng nguy hiểm

Discussion in 'Y Tế - Chăm Sóc Sức Khỏe' started by tienquan189, Apr 20, 2017.

thiet-bi-dien-ls-ck-33-%
 1. tienquan189

  tienquan189 New Member

  Messages:
  6
  Nguyên nhân của bệnh viêm dây thanh quản
  Nguyên nhân bên ngoài: do không khí bị ô nhiễm, do tiếp xúc nhiều với các hóa chất, do sử dụng thuốc lá sẽ khiến cho vi khuẩn tấn công vào các bị trí thần kinh trong hệ thống đường hô hấp, trong đó có dây thanh quản bị tổn thương và nặng hơn có thể dẫn đến ung thư thanh quản.

  Nguyên nhân bên trong: do tác động khiến cho người bệnh bị cảm cúm, bị các bệnh về đường hô hấp, do tính chất công việc phải nói nhiều liên tục trong hàng giờ không ngừng nghỉ...

  [​IMG]
  Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến viêm dây thanh quản
  Bệnh viêm dây thanh quản có nguy hiểm không?
  Thanh quản có vai trò phát âm bao gồm toàn bộ hệ thống của các dây thanh âm, các sụn khớp tạo thành một cộng hưởng âm thanh. Khi viêm dây thanh quan bị tổn thương sẽ khiến người bệnh bị khàn tiếng, phát âm khó khăn thậm chí là tắt luôn tiếng, thường kèm theo ho, ho có đờm và có mùi hôi khó chịu. Gia đoạn sau của bệnh là ho tần suất nhiều lên, kèm theo đờm có máu (cần phải điều Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links đầu tiên để tránh tình trạng đau rát vùng cổ họng), nuốt bất gì cái gì cũng thấy khó khăn, đến lúc này toàn cơ thể sẽ bị suy yếu mệt mỏi, lả đi. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách thì sẽ dấn đến giai đoạn mạn tính, lúc đó biến chứng kèm theo chúng là ung thư thanh quản. Đển mức này thì đảm bảo là mức độ báo động của sức khỏe, những bệnh nhân khi đã chuyển sang mức độ giai đoạn ung thư dây thanh quản nếu vẫn không được quan tâm và điều trị đặc biệt chỉ có thể sống được khoảng thời gian 1 năm đổ lại.

  Như vậy viêm dây thanh quản có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào ý thức điều trị và thời gian phát hiện bệnh tật sớm hay muộn. Nếu bị nhẹ thì có thể tự khỏi với ý thức trong sinh hoạt ăn uống hàng ngày, nếu không điều trị thì sẽ rất nguy hiểm.

  [​IMG]
  Viêm dây thanh quản là bệnh lý có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng nên cần thận trọng trong việc phòng và chữa trị bệnh
  Chính vì biến chứng của viêm dây thanh quản rất nguy hiểm nên cần phải được quan tâm và điều trị sớm. Mỗi bệnh nhân khi đang có vấn đề về dây thanh quản cần đến bệnh viện kiểm tra sớm nhất, trong quá trình Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links cần kết hợp ăn uống khoa học, nghỉ ngơi đúng cách, làm việc vừa sức luyện tập vừa đủ để nhanh chóng lấy lại thăng bằng trong cuộc sống hàng ngày.

  Trên đây là những biến của bệnh viêm dây thanh quản nếu không được phát hiện và điều trị hợp lý, bài viết này cũng chỉ ra nguyên nhân gây ra bệnh viêm dây thanh quản. Viêm dây thanh quản có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào việc bạn có phát hiện sớm ra bệnh không?
   

 2. Similar Threads: Bệnh viêm
  Forum Title Date
  Y Tế - Chăm Sóc Sức Khỏe Căn nguyên dẫn tới căn bệnh viêm niệu đạo là gì Apr 7, 2018
  Y Tế - Chăm Sóc Sức Khỏe Tác hại Của bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung Mar 20, 2018
  Y Tế - Chăm Sóc Sức Khỏe Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách chữa trị Mar 14, 2018
  Y Tế - Chăm Sóc Sức Khỏe Cùng tìm hiểu về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung Mar 14, 2018
  Y Tế - Chăm Sóc Sức Khỏe Trị bênh viêm tai giữa hiệu quả khi hiểu rõ nguyên nhân bệnh Dec 22, 2017

Share This Page