Bí quyết làm chả lụa truyền thống tại nhà

Discussion in 'Sản Phẩm - Dịch Vụ Khác' started by tuvynguyen09, Jan 11, 2019.

Thiết Bị Điện Công Nghiệp
 1. tuvynguyen09

  tuvynguyen09 Member

  Messages:
  61
  Bạn đã từng thưởng thức Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links vậy bạn đã biết được chúng làm ra như thế nào không ? Hãy cùng tham khảo nhé.

  Nguyên liệu làm chả lụa thịt heo
  • 600 gram thịt nạc heo phần đùi, mông, lưng hoặc thịt thăn
  • 2.5 thìa canh nước mắm ngon
  • 2.5 thìa canh dầu ăn
  • 1 thìa canh bột năng
  • 1/2 thìa canh đường
  • 1/2 thìa canh bột nổi
  • 1 thìa cà phê bột canh hay bột nêm
  • Tiêu trắng hay tiêu đen loại ngon
  • 30ml nước để thật lạnh dùng lúc xay thịt, không ướp cùng
  • 1 thìa canh dầu ăn
  • 1/2 thìa canh bột năng
  Chuẩn bị lá chuối tươi, nếu không có thì mua lá chuối đông lạnh ở siêu thị Châu Á, về rửa sạch, để cho khô hoặc trần qua nước sôi rồi lau khô cho dễ gói, đỡ bị rách lá hơn.

  Bước 1: Làm thịt
  Thịt nạc chọn miếng tươi ngon mua về, rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng nhỏ. (Mình thấy có chị làm bằng thịt băm sẵn mà mình chưa thử, làm cách đó sẽ tiết kiệm thời gian xay thịt hơn)

  [​IMG]

  Bước 2: Ướp thịt
  Trộn thịt với phần gia vị ướp thịt, cho vào hộp cất ngăn đá từ 2 tiếng trở lên tùy tủ lạnh từng nhà (nếu làm 2 cây giò nhỏ thì chia sẵn thịt vào 2 hộp cất tủ lạnh, dùng từng hộp 1). Bỏ ra nhìn thử thấy thịt đã hơi cứng xôm xốp, chưa đông đá hẳn nhưng không còn mềm oặt là được.

  Bước 3: Xay thịt
  Chia phần thịt trong hộp làm 2 hay 3 phần theo công suất máy, bỏ từng phần vào xay, thêm từng chút nước một vào từng phần và xay trong khoảng 1 phút.

  Bước 4: Để ngăn đá
  Chuẩn bị thoa chút dầu ăn sẵn vào hộp, bỏ phần thịt đã xay xong lần 1 vào và tiếp tục cất ngăn đá trong ít nhất 3 tiếng (tủ nhà mình phải để chừng 5 tiếng).

  [​IMG]

  Tiếp tục chia mẻ và xay thịt lần 2 trong khoảng 1 phút.

  Bước 5: Xay lần 2
  Sau khi xay xong lần 2, chuẩn bị quết thịt thì cho thêm vào 1 thìa canh dầu ăn và 1/2 thìa canh bột năng. Có thể quết thịt bằng một chiếc muỗng hay bằng que dẹt (flat beater) của máy để bàn (stand mixer) ở tốc độ vừa trong khoảng từ 5 đến 7 phút để tạo độ dai mịn. Dừng máy 1, 2 lần để vét đều phần dính trên thành xuống quết cho đều. Nếu muốn thử mặn ngọt thì bỏ một ít phần giò sống (hay “mọc”) này vào nồi hấp hoặc quay vi sóng thử rồi thêm chút gia vị nếu cần.

  Bước 6: Gói giò
  Trải một miếng màng bọc thực phẩm, xoa chút dầu ăn ở giữa. Bỏ phần thịt đã quết nhuyễn lên trên, nhẹ nhàng nắn đều, ép hai đầu và tạo hình thon dài của cây giò rồi cuộn tròn lại. Bọc kín cây giò và cho vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa.

  Sau cùng rải một lớp màng bọc thực phẩm rồi xếp lá chuối lên trên, xoa chút dầu lên phần mặt lá chuối chuẩn bị đặt cây giò.

  Bước 7: Luộc chả
  Bỏ cây giò khỏi tủ lạnh và tháo lớp màng bọc thức phẩm. Để giò lên gần phần mép miếng lá chuối, gói cây giò lại, cuộn tròn, ép chặt hai đầu rồi buộc dây. Cho cây giò vào nồi luộc hoặc hấp khoảng 45 phút đến 1 tiếng là giò chín.  Trong mâm cỗ Tết truyền thống, ai ai cũng không thể quên đặt 1 đĩa giò lụa được tỉa khéo léo hoặc xếp thật ngay ngắn, giản đơn bên các món gà luộc, đĩa xôi. Đĩa giò, đĩa chả luôn giữ vị trí mỹ vị và đã trở thành món ăn không thể thiếu trong ngày Tết. Giò chín có mùi thơm đặc trưng, mềm mềm, dai dai, giòn giòn. Ăn nóng hoặc nguội đều ngon cả. Vậy là chỉ vài bước đơn giản chúng ta đã có món chả lụa ngon tuyệt vời mà lại tuyệt đối an toàn cho gia đình bạn, không phải lo là chả đã để lâu chưa hay có hàn the hay không nữa nhé? Đừng chần chừ nữa, hãy cùng gonhub.com bắt đầu cách làm chả lụa thơm ngon cho cả gia đình nào.

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm tại đây:
  Hãy đăng nhập hoặc đăng ký để xem được links
   

 2. Similar Threads: quyết chả lụa
  Forum Title Date
  Sản Phẩm - Dịch Vụ Khác bí quyết đấu nối điện cho bơm nước chìm nước thải Jan 4, 2019
  Sản Phẩm - Dịch Vụ Khác Bí quyết tìm chọn địa chỉ in lịch tết 2019 uy tín Dec 26, 2018
  Sản Phẩm - Dịch Vụ Khác Làm Tem Chống Giả Chuyên Nghiệp Biện Pháp Giải Quyết Vấn Nạn Hàng Giả. 73 Nov 14, 2018
  Sản Phẩm - Dịch Vụ Khác Cách nhận biết tem chống giả mà bạn nên biết trước khi quyết định mua sản phẩm. 74 Oct 3, 2018
  Sản Phẩm - Dịch Vụ Khác Các nhà khoa học khám phá bí quyết quan hệ tình dục hoàn hảo Sep 19, 2018

Share This Page