Sự thật kim cương về tuyên bố của Trump

tv2dihate

Member

Ảnh: CNN

Pence: Sẽ có vắc xin kim cương vào cuối năm

Pence đã cho người Mỹ hy vọng rằng sẽ có một loại vắc-xin coronavirus vào cuối năm nay. "Thực tế là chúng tôi sẽ có vắc-xin, chúng tôi tin rằng, trước cuối năm nay, và nó sẽ có khả năng cứu sống vô số người Mỹ.
Sự thật Đầu tiên: Điều này cần bối cảnh.
Mặc dù có một số ứng cử viên vắc xin trong các giai đoạn thử nghiệm khác nhau, không có gì đảm bảo rằng Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ sẽ phê duyệt vắc xin và giá kim cương vào cuối năm nay. Và ngay cả khi nó được chấp thuận, nó có thể sẽ vẫn còn nhiều tháng trước khi nó được phổ biến rộng rãi trên khắp Hoa Kỳ.
Trong các cuộc phỏng vấn kim cương vào tháng 9, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, Tiến sĩ Anthony Fauci, đã nói rõ rằng các dự báo về thời gian vắc xin chỉ là dự báo - và sẽ mất đến năm sau trước khi vắc xin được phân phối rộng rãi. Fauci nói với Andrea Mitchell của MSNBC : “Vào thời điểm bạn huy động việc phân phối vắc-xin và bạn nhận được phần lớn, hoặc nhiều hơn, dân số được tiêm chủng và bảo vệ, thì điều đó có thể sẽ không xảy ra vào giữa hoặc cuối năm 2021,” Fauci nói với Andrea Mitchell của MSNBC .
- Jen Christensen

Harris: 1/5 doanh nghiệp kim cương đóng cửa vì Covid
Đại dịch đã tàn phá nền kinh tế Mỹ. Harris cho biết "1 trong 5 doanh nghiệp đóng cửa."
Sự thật Đầu tiên: Điều này cần bối cảnh. Harris đúng dựa trên một cuộc khảo sát hồi tháng 6 từ Phòng Thương mại Hoa Kỳ, nhưng có rất ít dữ liệu thời gian thực về việc đóng cửa các doanh nghiệp nhỏ và thật khó để biết mẹo tìm kim cương xanh hoàn hảo có bao nhiêu người đã phải đóng cửa vĩnh viễn vì đại dịch.
Cuộc thăm dò ý kiến về tác động của Coronavirus đối với doanh nghiệp nhỏ của MetLife & Phòng thương mại Hoa Kỳ từ Jun e cho thấy 1/5 doanh nghiệp nhỏ đã phải đóng cửa, với 19% trong số đó đóng cửa tạm thời và chỉ 1% đóng cửa vĩnh viễn. Hầu hết các doanh nghiệp kim cương khi đó cho biết họ tin rằng sẽ mất một thời gian để hoạt động trở lại bình thường nhưng họ sẽ mở cửa trở lại.
Vào tháng 7, cuộc thăm dò tương tự cho thấy 86% doanh nghiệp nhỏ báo cáo rằng họ mở hoàn toàn hoặc một phần . Đồng thời, 58% người trả lời cuộc khảo sát lo lắng rằng doanh nghiệp của họ sẽ phải đóng cửa vĩnh viễn do ảnh hưởng của đại dịch.
Một phân tích của Washington Post về cuộc khảo sát của các nhà nghiên cứu tại Harvard, Đại học Illinois và Đại học Chicago cho biết 100.000 doanh nghiệp nhỏ đã đóng cửa vĩnh viễn từ tháng Ba đến tháng Năm.
- Anneken Tappe

Harris: Biden sẽ không tăng thuế kim cương đối với những người kiếm được ít hơn 400 nghìn đô la
Harris nói rằng Biden sẽ không tăng thuế đối với bất kỳ ai có thu nhập dưới 400.000 USD một năm.
Sự thật Đầu tiên: Điều này cần bối cảnh và phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn xác định thuế.
Ít nhất hai mô hình kinh tế kim cương cho thấy kế hoạch của Biden sẽ không tăng thuế đối với những người có thu nhập dưới 400.000 USD khi xem xét thu nhập trực tiếp và thuế trả lương. Điều đó bao gồm các phân tích từ Ủy ban lưỡng đảng về Ngân sách Liên bang có trách nhiệm thử kim cương thật giả và Mô hình Ngân sách Penn Wharton .
Nhưng câu chuyện lại khác khi xem xét thuế gián thu và tác động của các đề xuất khác của Biden. Người lao động có thể chịu một phần chi phí cho đề xuất tăng thuế doanh nghiệp của ông - dẫn đến mức lương sau thuế thấp hơn. Một đề xuất khác từ Biden để thay đổi 401 (k) s có thể làm giảm lợi ích thuế của việc đóng góp vào các tài khoản đó cho một số người đóng thuế.
- Katie Lobosco

Pence: Trump có một kế hoạch chăm sóc sức khỏe để bảo vệ các tình trạng sẵn có
Khi được hỏi về tương lai của chăm sóc sức khỏe Mỹ tại cuộc tranh luận, Pence nói, "Tổng thống Trump và tôi có kế hoạch cải thiện chăm sóc sức khỏe và bảo vệ các tình trạng sẵn có cho mọi người Mỹ."
Sự thật Đầu tiên: Điều này là sai. Chính quyền Trump, cùng với các thành viên Đảng Cộng hòa trong Quốc hội, từ lâu đã hứa về kế hoạch thay thế Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng và họ cũng sẽ bảo vệ những người có tình trạng sẵn có. Tuy nhiên, Tổng thống vẫn chưa đưa ra một kế hoạch cụ thể sẽ cung cấp các điều khoản mạnh mẽ tương tự như hiện đang tồn tại theo ACA.
Trên thực tế, Tổng thống đang ủng hộ một vụ kiện do liên minh tổng chưởng lý của Đảng Cộng hòa đưa ra có thể lật đổ luật cải cách y tế mang tính bước ngoặt và các điều khoản của luật cấm các công ty bảo hiểm từ chối bảo hiểm hoặc tính phí bảo hiểm cao hơn dựa trên tình trạng sẵn có của người tiêu dùng. Tòa án Tối cao dự kiến sẽ xét xử các tranh luận bằng miệng trong vụ việc vào ngày 10 tháng 11 về các yếu tố giá kim cương, một tuần sau cuộc bầu cử.
Trump đã ký một lệnh hành pháp vào tháng 9 trong đó tuyên bố rằng chính sách của Hoa Kỳ rằng những người mắc các chứng bệnh từ trước sẽ được bảo vệ. Tuy nhiên, đây thực tế không phải là một kế hoạch.
Sau đó trong cuộc tranh luận, khi được yêu cầu trực tiếp giải thích kế hoạch chăm sóc sức khỏe của chính quyền, Pence chuyển chủ đề.
- Tami Luhby

Pence: Green New Deal kim cương có trên trang chiến dịch của Biden
Pence nói rằng "trong khi Joe Biden từ chối Thỏa thuận Mới Xanh ... thì Thỏa thuận Mới Xanh có trên trang web chiến dịch của họ."
Sự thật Đầu tiên: Điều này đúng nhưng cần bối cảnh. Trang web chiến dịch của Biden nói rằng nghị quyết là một "khuôn khổ quan trọng" để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, nhưng kế hoạch của riêng ông khác với nó ở một số điểm. Đặc biệt, kế hoạch kim cương của Biden không bao gồm một số hành động kinh tế được đề xuất của Thỏa thuận Mới Xanh, chẳng hạn như đảm bảo việc làm cho mọi người Mỹ.
Sau khi ca ngợi "khuôn khổ" của Thỏa thuận mới xanh, trang web chiến dịch về môi trường của Biden đưa ra các điểm chính trong kế hoạch chống biến đổi khí hậu của chính ứng viên, 18 câu hỏi về kim cương đen bao gồm các mục như xây dựng cơ sở hạ tầng tiết kiệm năng lượng và đặt mục tiêu cho Hoa Kỳ để đạt không phát thải vào năm 2050.
Trong khi hai kế hoạch trùng lặp về một số mục tiêu môi trường, kế hoạch của Biden không bao gồm nhiều đề xuất phúc lợi xã hội của Thỏa thuận Mới Xanh. Ví dụ, anh ta không kêu gọi một công việc đảm bảo cho mỗi người Mỹ với gia đình và nghỉ phép y tế và các kỳ nghỉ kim cương được trả lương, như thỏa thuận đề xuất.
Theo những cách khác, các đề xuất khác nhau ít hơn đáng kể. Kế hoạch của Biden cũng có mục tiêu tạo ra một ngành năng lượng không ô nhiễm carbon vào năm 2035, trong khi Thỏa thuận Mới Xanh đề xuất đạt 100% điện sạch trong 10 năm.
- Holmes Lybrand

Theo CNN
 
Top