Sử dụng tinh bột trắng cần lưu ý những gì

Tiện Ích

New member
1. Tác dụng của tinh bột nghệ trắng

Tinh bột nghệ trắng còn có tác dụng kháng viêm mạnh nên được sử dụng nhiều trong điều trị các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp và hiệu tiêu hoá, chữa kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, đau đầu và viêm da, nhiễm trùng da.

Trong vấn đề làm đẹp tinh bột nghệ trắng được bào chế và kết hợp với mật ong để làm mỹ phẩm, mặt nạ dưỡng da,... chữa các bệnh viêm da mãn tính, ngăn ngừa thâm nám trên da, tẩy tế bào chết, làm sạch da và trị mụn vô cùng hiệu quả.


2. Một số lưu ý khi sử dụng tinh bột nghệ trắng


Cũng giống như tinh bột nghệ vàng và tinh bột nghệ đen, tinh bột nghệ trắng cũng có những điều cần lưu ý trước khi sử dụng. Bởi vì không phải ai muốn sử dụng cũng được. Một số người thuộc nhóm sau đây thì không nên dùng tinh bột nghệ trắng:

Tuyệt đối không được dùng thuốc tây và tinh bột nghệ trắng cùng một lúc

Tinh bột nghệ trắng có tác dụng giúp khai thông khí huyết, chữa tích huyết, bế kinh cho nên phụ nữ đang bị rong kinh không nên dùng tinh bột nghệ trắng.

Xem thêm: https://tenamin.vn/phu-nu-dang-co-kinh-nguyet-uong-tinh-bot-nghe-co-duoc-khong


Không nên dùng tinh bột nghệ trắng trước và sau khi phẫu thuật 2 tuần. Vì tinh bột nghệ trắng sẽ làm chậm quá trình đông máu gây chảy máu nhiều, thậm chí có thể dẫn mất máu khi phẫu thuật và dẫn đến tử vong.

Tinh bột nghệ trắng cũng được cảnh báo là không nên dùng cho phụ nữ mang thai vì có nhiều nguy cơ dẫn đến việc sảy thai.
 
Top