Kinh nghiệm lái xe tải nặng các tải xế mới cần lưu ý

Đây là kỹ năng quan trọng khi bạn lái xe ở trong nội thành, nhất là vào những khung giờ cao điểm. Những lúc như vậy, đối với các tài xế mới chưa có nhiều kinh nghiệm lái sẽ không tránh khỏi những va quẹt. Việc tập nhìn và ước lượng được khoảng cách là việc bạn cần phải tập luyện.


Nếu muốn canh xe máy cùng tham gia giao thông thì bạn nên tập xếp mấy loại xe quanh ô tô của mình, sau đó ngồi trên ghế lái và nhớ các vị trí đó. Với những lần mới tham gia giao thông thì nên nhờ những người lái xe có kinh nghiệm để chuyến đi của mình an toàn hơn.

Đi chậm, chắc và chú ý quan sát gương.

Đối với những tài xế mới lái xe thì không nên tăng tốc đột ngột và đi với tốc độ cao. Bạn hãy tập cho mình những kỹ năng lái xe chính xác ở tốc độ thấp, sau đó mới tăng dần tốc độ. Hãy luôn nhớ, điều quan trọng nhất khi lái xe chính là đi an toàn và chính xác không cần phải đi nhanh. Kinh nghiệm lái xe an toàn cho bạn đó chính là từ từ tham gia giao thông và đừng quá nóng vội.

Khi mới lái xe, chúng ta cũng nên thường xuyên chú ý quan sát các vị trí xung quanh qua gương chiếu hậu. Hãy tập cho mình việc quan sát 2 bên đường và phía sau xe qua gương chiếu hậu. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những tình huống bất ngờ như xe máy tạt đầu xe, cọ thành xe vào ven đường khi đi quá sát, chèn vạch,…
Tìm hiểu chi tiết click tại đây
 
Top