Góc nghiêng chuẩn của gối chống trào ngược dạ dày

goinem321

New member
Goi chong trao nguoc là một phương pháp vật lý dựa thuần túy vào nguyên lý trọng lực để giảm trào ngược, chính vì vậy góc nghiêng quyết định đến khả năng giảm trào ngược. Tuy nhiên, không phải góc nghiêng nào cũng tốt, bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn lựa chọn được gối có góc nghiêng tốt nhất cho người mắc trào ngược.
Góc nghiêng chuẩn của gối chống trào ngược dạ dày
Trào ngược dạ dày ban đêm rất nguy hiểm khi acid từ dạ dày trào lên phần họng và thực quản, nếu lúc ngủ bạn nằm trên một chiếc gối chống trào ngược thì acid khi trào nên sẽ nhanh chóng bị kéo ngược trở lại dạ dày. Chính vì thế gối có độ nghiêng càng lớn thì khả năng giảm trào ngược càng tốt. Nhưng, nếu gối có góc nghiêng lớn thì người nằm sẽ lại dễ bị trượt ra khỏi gối. Do đó, để giảm trào ngược tốt nhất thì các bác sĩ, chuyên gia khuyến cáo nên dùng gối trào ngược có góc nghiêng như sau:
  • Gối chống trào ngược cho người lớn: 10 đến 18 độ.
  • Gối chống trào ngược cho trẻ nhỏ: 10 đến 15 độ.
Góc nghiêng tiêu chuẩn của gối chống trào ngược là khoảng 12-18 độ
Công thức tính góc nghiêng của gối chống trào ngược dạ dày
Gối chống trào ngược như một hình tam giác vuông, do đó, góc nghiêng của gối được tính như sau:
Tan (góc nghiêng)= Chiều cao/Chiều dài gối.
Góc nghiêng chuẩn của gối chống trào ngược dạ dày Hhi-Sleep

Goi nem Hi-sleep được thiết kế với góc nghiêng lớn nhất 17,5 độ, đảm bảo chống trào ngược mà không ảnh hưởng tới việc tuần hoàn máu lên não.
Lưu ý: Một số loại gối khác với góc nghiêng lớn hơn (khoảng trên 20 độ) có thể gây ảnh hưởng đến tuần hoàn máu, chúng tôi khuyến cáo các bạn không nên sử dụng.
 
Top