Dịch vụ xe du lịch Ninh Bình - Hấp dẫn, tiện lợi, an toàn

hoaithu9x

Member
Dịch vụ xe du lịch Ninh Bình hiện đang là một loại hình dịch vụ rất hấp dẫn khách du lịch Ninh Bình trong những năm gần đây. Tuy nhiên vấn đề thuê xe đi du lịch Ninh Bình cũng đang gặp phải rất nhiều điều bất cập, cho nên khi thuê xe du lịch Ninh Bình du khách cần phải hết sức lưu ý. Trong bài viết này Bio Travel sẽ chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm quý giá khi thuê xe du lịch.


Vào mùa du lịch, có rất nhiều người đã lựa chọn dịch vụ xe du lịch Ninh Bình để lấy phương tiện di chuyển cho chuyến đi, tuy nhiên có nhiều trường hợp khi trao đổi trên điện thoại nói một giá đến khi nhận xe lại tăng lên một mức giá khác. Chính vì thế khi thuê xe du lịch Ninh Bình bạn cần lưu ý tới những vấn đề sau:

Chọn loại xe sao cho phù hợp
Đây là điều rất quan trọng trước khi đưa ra quyết định thuê xe đi du lịch. Bạn cần phải xác định thật cụ thể số lượng người trong đoàn cùng đi du lịch, xác định điểm đi và điểm đến, ngày khởi hành, thời gian xuất phát và thời gian kết thúc chuyến đi. Chỉ khi bạn xác định được những thông tin này thì bạn mới biết được mình nên thuê loại xe như thế nào, bao nhiêu chỗ và sẽ thuê trong thời gian bao lâu. Và như thế quá trình tìm kiếm xe sẽ trở nên thuận tiện hơn.

Vào thời gian đầu năm, mùa của những chuyến du lịch thì các công ty vận tải thường kín mít lịch vào tất cả các ngày trong tuần. Chính vì thế mà chỉ cần một thay đổi nhỏ thôi như chuyển từ xe ô tô 16 chỗ sang xe 29 chỗ, hay thay đổi ngày đi sẽ sắp xếp khó vô cùng, cho nên bạn cần phải cung cấp những thông tin thật chính xác trước khi thuê xe.Vì thế Bio Travel khuyên rằng bạn nên thuê xe có nhiều chỗ ngồi hơn số người dự kiến để phòng trường hợp có phát sinh thêm ngoài dự định và còn có một khoảng trống dành cho những người say xe hay sử dụng để đồ dùng của các thành viên trong đoàn cùng đi.

Xe cho thuê cũng có rất nhiều loại có xe chỗ, 7 chỗ, 12 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ… và cũng có loại xe có số lượng chỗ ngồi lớn hơn.

Thời điểm thuê xe
Theo lẽ thông thường thì khi thuê xe bạn cần phải tìm hiểu trước từ 2 tuần đến 1 tháng. Và khoảng thời gian tìm càng dài thì bạn càng cần phải có thời gian để tham khảo các thông tin và như thế bạn cũng sẽ có cơ hội để tìm hiểu và lựa chọn được loại xe tốt nhất với mức giá cả phù hợp nhất. Việc đặt thuê xe trước thì bạn sẽ có cơ hội để được áp dụng mức giá thuê xe tốt hơn.

Không nên để sát gần ngày đi mới thuê xe, vì vào thời điểm đó rất có thể bạn sẽ bị rơi và tình trạng phải chấp nhận bất cứ loại xe nào mà đơn vị dịch vụ có để đi và không được lựa chọn theo ý muốn của mình và các thành viên khác trong đoàn.  • Lựa chọn thời điểm thuê xe phù hợp
Thường thì vào mùa lễ hội đầu năm thì nhu cầu đi du lịch của người dân tăng cao, chính vì thế nếu thuê xe vào thời gian này giá thuê xe thường cao hơn so với những thời gian khác trong năm, đồng thời thường bị khan hiếm xe theo như ý muốn. Và vào những ngày cuối tuần giá thuê xe cũng cao hơn so với ngày thường, vào những ngày chính hội ( hay khai hội) cũng khan xe và giá xe cũng cũng cao hơn so với những ngày khác, và thời gian thuê xe ngắn ngày cũng rẻ hơn so với việc thuê dài ngày… chính vì thế bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi thuê xe để có mức chi phí phù hợp nhất.
Xem thêm:
 
Top