Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư vào chung cư cho thuê

binbobiii

Member
Kinh nghiệm đầu tư căn hộ chung cư, dịch vụ cho thuê đầu tiên phải nói đến chính là hãy biết cách lựa chọn vị trí của khu chung cư mà bạn định kinh doanh căn hộ cho thuê. Để trả lời cho câu hỏi như đầu tư chung cư có lời không, có nên đầu tư căn hộ chung cư, bạn đọc hãy nghĩ đến yếu tố vị trí đầu tiên. Vị trí có đẹp, hút khách mới giúp khả năng kinh doanh của chủ sở hữu được củng cố.

Nếu như không muốn đầu tư chung cư cho thuê, nhà đầu tư hoàn toàn có thể chuyển sang hình thức mua bán nhà mà vẫn đạt được mức lợi nhuận như mong muốn. Cụ thể: với diện tích 70m2, ở các khu vực trung tâm như quận Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng...mức giá bán ra có thể ở mức 3 tỷ đồng/căn (tăng 5-7%/năm). Còn với các chung cư ở khu vực quận Hà Đông, Long Biên..mức giá sau 1 năm hầu như không có sự biến động hoặc tăng rất nhẹ.

Bí quyết thứ hai khi lựa chọn đầu tư bất động sản cho thuê cũng như để giải được bài toán lợi nhuận đầu tư căn hộ, đó là hãy lựa chọn những dự án chung cư với đầy đủ các tiện nghi dành cho cộng đồng cư dân. Đây chính là điểm lợi thế của các sản phẩm nhà chung cư khác nhau nếu muốn đem so sánh.

Khách hàng khi thuê nhà hoặc mua lại sẽ ưu tiên những khu dân cư hiện đại văn minh, đầy đủ tiện nghi, vì vậy kinh nghiệm khi đầu tư mua nhà chung cư cho thuê đó là lưu ý về các dịch vụ tiện ích mà chủ đầu tư sẽ cung cấp. Một ví dụ điển hình như với căn hộ của dự án Diamond Riverside Quận 8, so vói các dự án gần đấy, mức bán nhà chênh từ 10-30 triệu/m2 nhờ tiện ích bể bơi và phố đi bộ trên không.

Một kinh nghiệm nữa khi đầu tư dự án kinh doanh mua căn hộ cho thuê, đó là cân nhắc về những hỗ trợ từ các chủ đầu tư. Với những dự án chung cư có nhiều hỗ trợ từ chủ đầu tư như tạo điều kiện đơn giản hóa các thủ tục đầu tư dự án chung cư, mở rộng chính sách tín dụng, tăng cường suất đầu tư dự án xây dựng nhà chung cư,… sẽ giúp người mua dễ dàng mua bán hoặc cho thuê hơn.

Vì vậy, ngoài vị trí hay tiện ích, người mua nhà nên ưu tiên lựa chọn những chủ dự án thân thiện, có tâm. Theo chia sẻ của anh Tâm (Q, Hai Bà Trưng, Hà Nội), ban đầu mức giá chào bán của chủ đầu tư dự án mà anh định mua là 30 triệu/m2 nếu mua căn hộ 100m2, anh sẽ phải trả lãi ngân hàng 7%/năm, nhưng ngay sau đó có chương trình ưu đãi tín dụng mỗi năm anh đã tiết kiệm được 90 triệu đồng.

Kinh nghiệm cuối cùng khi đầu tư và các dự án cao cấp đó là yếu tố khách hàng. Nhiều người thắc mắc cách đầu tư căn hộ chung cư cao cấp thế nào để có lời hay đầu tư chung cư căn hộ cao cấp có lãi không,...

Câu trả lời nằm ở việc tìm kiếm khách hàng. Các dự án chung cư cao cấp thường kén khách bởi mức giá cho thuê, mua bán khá cao, tìm được khách chấp nhận mức giá đã khó, khách thuê gắn bó lâu dài lại cang khó. Tuy nhiên nếu làm được điều này, bạn không cần lo lắng nhiều về tính ổn định khi cho thuê, bởi những khách hàng khó tính thường làm việc rất uy tín.

Nguồn: https://binbobiii.hatenablog.com/entry/kinh-nghiem-dau-tu-chung-cu
 
Top