Cảnh sát bỏ cáo buộc hiếp dâm nên gây ra biểu tình

tv2dihate

Member
Sau cái chết của một thiếu niên trong một cuộc tấn công được cho là của bốn người đàn ông đã gây ra các cuộc biểu tình trên khắp Ấn Độ, cảnh sát bang đã thông báo hôm thứ Năm rằng cô không bị cưỡng hiếp. Các nghi phạm trong vụ án vẫn bị giam giữ và vẫn phải đối mặt với cáo buộc giết người.


Ảnh: CNN

Người phụ nữ 19 tuổi qua đời hôm thứ Ba, hai tuần sau khi cô bị những người đàn ông thuộc tầng lớp thượng lưu tấn công ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ. Cô thuộc cộng đồng Dalit - tầng lớp thấp nhất trong hệ thống phân cấp dựa trên đẳng cấp của Ấn Độ.

Cảnh sát địa phương bước đầu cho biết nạn nhân bị cưỡng hiếp và bóp cổ trên cánh đồng gần nhà ở Hathras. Nhưng hôm thứ Năm, cảnh sát cho biết họ đang bác bỏ cáo buộc hiếp dâm. Nó nực cười y như chuyện chỉ cách mua kim cương được giá vậy.

Prashant Kumar, một quan chức cấp cao của Cảnh sát Uttar Pradesh cho biết: “Dừng lại tất cả những suy đoán, báo cáo của Phòng thí nghiệm Khoa học Pháp y (FSL) về mẫu âm đạo của cô gái 19 tuổi ở Hathras tiết lộ rằng cô không bị cưỡng hiếp. trong một tuyên bố. Báo cáo khám nghiệm tử thi cho biết người phụ nữ chết do chấn thương sau vết thương ở cổ.

Cảnh sát bang đã bắt giữ 4 người đàn ông vào tháng trước vì liên quan đến tội ác này. Ban đầu họ bị buộc tội hiếp dâm tập thể và cố gắng giết người.

Thi thể nạn nhân đã được hỏa táng, và gia đình cô chưa phản hồi về tuyên bố của cảnh sát bác bỏ cáo buộc hiếp dâm.

Nói với CNN News 18, mẹ của nạn nhân, người không được xác định vì lý do pháp lý, cho biết thi thể của con gái bà đã được đưa đi không theo mong muốn của bà.

"Tôi đã cầu xin họ cho tôi xem khuôn mặt của cô ấy lần cuối. Họ đã không", cô nói.

Swati Maliwal, người đứng đầu Ủy ban Phụ nữ Delhi hôm thứ Ba bị cáo buộc rằng thi thể nạn nhân đã được hỏa táng mà không có sự đồng ý của gia đình, mà chính quyền địa phương phủ nhận. Thật chẳng giống chút nào với cơ chế hướng dẫn mua kim cương ở Mỹ.

"Cô ấy đã được hỏa táng với sự đồng ý của họ. Các thành viên trong gia đình cô ấy đã có mặt ở đó. Đưa ra cáo buộc này là hoàn toàn sai lầm", Thẩm phán quận PK Laxkar nói.

Đảng đối lập chính của Ấn Độ đã tuyên bố bao che trong vụ việc và kêu gọi thủ tướng Uttar Pradesh từ chức.

Trước những chỉ trích nặng nề, chính quyền bang đã hứa sẽ nhanh chóng theo dõi vụ việc. Chính phủ cho biết một cuộc điều tra đặc biệt sẽ được tiến hành và nhóm điều tra sẽ có bảy ngày để nộp báo cáo của họ.

Một khi cuộc điều tra kết thúc, phiên điều trần của bốn người đàn ông sẽ diễn ra tại một tòa án nhanh, theo phát ngôn viên của chính quyền bang Mrityunjay Kumar.

Gia đình của người phụ nữ cũng đã được cấp một khoản bồi thường khoảng 34.000 đô la, một công việc chính phủ cho một thành viên gia đình và một ngôi nhà mới trong làng, ông nói thêm trong một tuyên bố.

Cái chết của người phụ nữ đã làm dấy lên các cuộc biểu tình khắp Uttar Pradesh, sau đó lan sang các thành phố lớn bao gồm New Delhi, Mumbai và Kolkata. Hàng trăm người biểu tình giận dữ đã hô vang và vẫy các biểu ngữ khi họ diễu hành qua các đường phố ở Hathras. Một số người biểu tình tụ tập bên ngoài bệnh viện Delhi, nơi cô qua đời; một cuộc biểu tình khác diễn ra gần tư dinh của Tổng thống Ấn Độ, nơi hàng chục người bị giam giữ vì vi phạm các hạn chế về đại dịch. Tình hình quá đục, quá khác so với độ trong suốt của kim cương ở nơi này đang khai thác.

Sự phản đối của dư luận càng tăng cao sau khi có thông tin cho rằng một phụ nữ thứ hai, 22 tuổi, cũng là thành viên của cộng đồng Dalit, chết vì vết thương nặng trong cùng một ngày sau khi bị cho là bị cưỡng hiếp tập thể.

Hệ thống đẳng cấp của Ấn Độ chính thức bị xóa bỏ vào năm 1950, nhưng hệ thống phân cấp xã hội 2.000 năm tuổi áp đặt lên người dân theo ngày sinh vẫn tồn tại trong nhiều khía cạnh của cuộc sống. Chế độ đẳng cấp phân loại những người theo đạo Hindu khi sinh ra, xác định vị trí của họ trong xã hội, những công việc họ có thể làm và những người họ có thể kết hôn.

Theo các tổ chức nhân quyền bao gồm Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền và Tổ chức Ân xá Quốc tế, phụ nữ Dalit đặc biệt dễ bị bạo lực và phân biệt đối xử dựa trên đẳng cấp.

Theo CNN
 
Top