Các bước diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả nhất

Làm thế nào để phát hiện tổ mối ngầm bên trong?
Với những công trình nhỏ, như nhà dân, nhà hàng, khách sạn:

Sau khi khoanh vùng những nơi mối thường ẩn nấp bạn dùng búa gõ vào các bộ phận nghi ngờ có mối, nếu nghe kỹ bạn sẽ thấy tiếng kêu bục bục như gõ mõ tức là bên trong bị rỗng, sau đó dùng dao nhọn khoét và tô vít để chọc thử vào những nơi nghi ngờ có mối xem có phải bị rỗng và có mối bên trong không.

Khi đã xác định được nơi mối ẩn nấp ta tiến hành các bước tiếp theo như sau:


Các bước diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả nhất

Quy trình diệt mối tại nhà theo 4 bước sau:

Bước 1: Đặt hộp nhử mối:

=>>> https://www.google.pl/url?q=https://dietcontrung3mien.com/
Sau khi khoanh vùng các ổ mối bạn cậy nơi có mối xuất hiện, làm ướt hộp nhử mối và đặt hộp nhử mối cố định tại đường đi của mối.

  • Nếu ổ mối ở trên tường thì bạn dùng đinh để treo hộp mồi nhử mối sao cho hộp mồi nhử phải được đặt ép sát vào tường một cách chắc chắn để mối có thể dễ dàng vào hộp mồi nhử
  • Số lượng hộp nhử mối phụ thuộc vào diện tích nơi có mối, thường 1 phòng rộng 10m2 có thể đặt 2 hộp mồi nhử, nếu thấy quá nhiều nơi bị mối tấn công có thể đặt 3-4 hộp
Mục đích của bước này là làm sao nhử càng được nhiều mối tập trung lại một chỗ càng tốt. Nên đăt hộp nhử mối từ 10-15 ngày và chỉ quan sát ở ngoài xem mối có kéo đến làm tổ hay không và không được mở hoặc động chạm vào hộp để tránh tình trạng mối phát hiện đang bị nhử sẽ không kéo đến nữa.

Bước 2: Phun thuốc diệt mối dạng bột.
  • Sau khi thấy các hộp mối nhử có lớp đất đắp lên trên ( khoảng 2 tuần) thì lúc đấy tháo bỏ hộp nhử mối xuống mở các miếng gỗ bạn sẽ thấy có rất nhiều mối bên trong sau đó dùng thuốc diệt mối tận gốc dạng bột ( Thuốc diệt mối PMC 90) bơm đều lên bề mặt của từng miếng gỗ mồi và các con mối bên trong
  • Liều lượng 100g thuốc diệt mối PMC90 có thể phun xịt đủ cho 2 hộp nhử mối.
  • Sau khi phun thuốc xong bạn phải xếp lại hộp nhử cho đều (cả những con mối) để hộp nhử vào đúng vị trí ban đầu, 5- 7 ngày sau khi mối dính thuốc và rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.
Mục đích của bước này là dùng thuốc lây nhiễm phun lên các con mối trong mồi nhử và những con mối này sẽ mang theo thuốc trên mình nó và dẫn về tổ làm cho toàn bộ tổ mối bị tiêu diệt hoàn toàn mà không cần phải phá hủy đồ đạc.
 
Top